Chiều dày gạch Ceramic theo tiêu chuẩn TCVN 6883:2001 là bao nhiêu? Chiều dày gạch Ceramic theo tiêu chuẩn TCVN 6883:2001 là bao nhiêu?

Chiều dày gạch Ceramic được quy định theo tiêu chuẩn TCVN 6883:2001

Ngày viết: 26/07/2018Tác giả: amdminymy

Chiều dày gạch Ceramic được quy định theo tiêu chuẩn TCVN 6883:2001 và vẫn được áp dụng đến thời điểm này. Vậy nên chọn mẫu gạch với chiều dày như thế nào để đảm bảo chất lượng cho từng vị trí không gian? Hãy cùng theo dõi bài viết với tổng hợp các thông tin hữu  ích nhất, giúp các gia đình chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất cùng Big House ngay dưới đây nhé!

chiều dày gạch ceramic

Khung tiêu chuẩn chiều dày gạch ceramic TCVN 6883:2001

Chiều dày gạch ceramic được tính dựa vào diện tích của bề mặt. Bởi, với những sản phẩm có kích thước càng lớn càng đòi hỏi độ dày cao hơn để giúp chống chịu trước các tác động từ ngoại lực. Các bạn hãy cùng theo dõi quy chuẩn chiều dày của từng kích thước gạch ở bảng dưới đây!

Kích thước (mm) Tiêu chuẩn chiều dày
200×200, 300×300 ≥ 5mm
400×400 ≥ 8,5 mm
500×500 10 mm ≤ 15 mm
600×600 ≥ 15 mm

Chiều dày gạch ceramic quyết định gì đến chất lượng sản phẩm?

Chiều dày gạch ceramic được tính từ đáy đến bề mặt sản phẩm, và độ dày này có ảnh hưởng cực lớn đến các yếu tố về chất lượng như: độ cứng, khả năng chịu lực, chống rạn nứt, tuổi thọ…

chiều dày gạch ceramic 300x300

Chiều dày gạch có ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng sản phẩm

Độ cứng và khả năng chịu lực của sản phẩm

Gạch có độ dày càng lớn thì độ cứng của sản phẩm sẽ càng cao, từ đó giúp gạch có khả năng chịu lực tốt hơn. Các khách hàng khi đi mua gạch cần kiểm tra độ dày của sản phẩm bằng cách quan sát. Hoặc, có thể dùng tay gõ nhẹ vào bề mặt gạch, dựa vào tiếng vang để đánh giá độ cứng. Nếu âm thanh phát ra vang và sắc thì sản phẩm đó có độ cứng cao, với lượng mao mạch ít.

Khả năng chống thấm, chống rạn nứt

Những mẫu gạch có độ dày càng cao thì tỉ lệ các mao mạch (lỗ rỗng) càng ít. Từ đó, giúp tăng cường khả năng chống thấm và chống rạn nứt cho sản phẩm. Do đó, với các vị trí có đặc thù ẩm ướt cao như khu ngoại thất hay công trình phụ, các bạn cần lựa chọn chiều dày gạch ceramic lớn để giúp chống thấm hiệu quả.

Chọn chiều dày gạch ceramic cho từng vị trí

chiều dày gạch ceramic có ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình nên các gia đình cần lựa chọn theo đúng tiêu chuẩn từng vị trí để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

♦ Với vị trí có mật độ đi lại cao như hàng lang, khu công cộng, cần lựa chọn các mẫu gạch có chiều dày trên 12 mm.

♦ Tại các không gian nội thất, các bạn có thể lựa chọn dễ dàng với độ dày sản phẩm từ 5 mm đến 12 mm. Bởi khu vực này không có quá nhiều tác động, không ảnh hưởng lớn đến chất lượng gạch.

Trên đây, là những tiêu chuẩn về chiều dày gạch ceramic, cùng với đó là gợi ý về cách chọn mẫu gạch phù hợp cho từng vị trí. Để được tư vấn lựa chọn loại gạch có độ dày thích hợp nhất, hãy liên hệ cho Big House qua số hotline: 0976.808.966, hoặc ghé qua địa chỉ showroom tại số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:

Nguồn: https://gachymy.vn

Tôi là Admin Ý Mỹ. Với 5 năm kinh nghiệm trong ngành gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức giá trị cũng như những mẹo hay. Chính vì vậy, tôi mong muốn chia sẻ đến bạn để có thể kiến tạo không gian sống đẹp!

NHẬN BÁO GIÁ