Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Lời khuyên từ chuyên gia Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Lời khuyên từ chuyên gia

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Lời khuyên từ chuyên gia

Ngày viết: 18/03/2019Tác giả: Minh Ngọc

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không là thắc mắc của nhiều gia đình. Vì có người quan niệm, làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, trong khi một số khác lại cho rằng, phòng ngủ thiết kế kèm nhà vệ sinh vừa tiết kiệm diện tích, lại đảm bảo tiện nghi. Vậy có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhiều gia chủ muốn biết có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không

Để xác định được việc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không, trước hết, bạn cần nắm rõ được những ưu điểm cùng với hạn chế của việc thiết kế, bố trí phòng ngủ kèm theo nhà vệ sinh. Dưới đây là những ưu điểm, hạn chế khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ mà các gia chủ có thể tham khảo.

Ưu điểm, hạn chế khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Hiện nay có rất nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ. Việc thiết kế này có những ưu điểm và hạn chế cụ thể như sau.

1. Những ưu điểm khi thiết kế phòng ngủ kèm nhà vệ sinh

Đảm bảo sự riêng tư

Nhà vệ sinh xây trong phòng ngủ sẽ đảm bảo sự kín đáo, thoải mái, tự do cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

Tiện nghi trong quá trình sử dụng

Vì được thiết kế ngay trong phòng ngủ, do đó, việc sử dụng nhà vệ sinh tại đây sẽ đem đến sự tiện nghi cho người dùng. Chỉ cần bước chân xuống giường là bạn có thể dùng nhà vệ sinh để giải quyết ngay nhu cầu của mình.

có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không

Làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ mang đến rất nhiều sự tiện nghi

Tiết kiệm diện tích

Khi làm nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ, gia chủ sẽ tiết kiệm được diện tích không gian đi lại bên ngoài, không phải lo lắng về sự chật chội như khi xây nhà vệ sinh ngoài phòng.

Tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi

Với những gia đình có nhiều thành viên, việc xây nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ sẽ giúp bạn không phải chờ đợi mất thời gian để đến lượt sử dụng của mình.

2. Hạn chế khi xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ

Để biết có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không, ngoài việc tìm hiểu ưu điểm thì bạn cũng cần cân nhắc đến cả hạn chế của cách thiết kế này. Hạn chế của việc làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ như sau:

> Ảnh hưởng đến chất lượng đồ đạc trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh, phòng tắm có độ ẩm cao, quá trình sử dụng có nhiều hơi nước thoát ra nên có thể làm cho chăn ga gối đệm, quần áo trong phòng ngủ dễ bị ẩm ướt, nấm mốc, nhanh hư hỏng, xuống cấp.

> Ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, phòng vệ sinh là nơi ô uế và thuộc về hành Thủy. Trong khi đó, phong thủy phòng ngủ lại rất kỵ các yếu tố Hỏa và Thủy, nên việc thiết kế phòng ngủ kèm nhà vệ sinh sẽ làm cho phong thủy bị đảo lộn, gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không

Nhiều gia đình quan niệm làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ phạm phong thủy

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Theo tư vấn của các chuyên gia, người dùng có thể căn cứ vào các ưu điểm, hạn chế của việc thiết kế phòng ngủ kèm theo nhà vệ sinh cùng với nhu cầu sử dụng của mình để xác định xem có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không.

Theo đó, nếu gia đình bạn yêu cầu cao về sự riêng tư, tiện nghi, thoải mái trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, tính toán về lâu dài việc quy mô, nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh của cá thành viên trong gia đình, cũng như không đặt quá nặng vấn đề về phong thủy thì lời khuyên của các chuyên gia thiết kế dành cho bạn đó là có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Trong trường hợp gia chủ coi trọng yếu tố phong thủy, không muốn phạm phải những điều kiêng kỵ trong quan niệm Ngũ hành thì không nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Bạn có thể bố trí, thiết kế nhà vệ sinh ở khu vực khác trong nhà sao cho tiện nghi, thoải mái và hợp phong thủy nhất.

Qua bài viết trên đây chúng tôi hi vọng, những thông tin kiến thức thực tiễn trong bài viết sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không, từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất trong quá trình thi công thiết kế mặt bằng công năng sử dụng cho ngôi nhà của bạn thêm tiện nghi, thuận lợi, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình.

Nguồn: https://gachymy.vn/

Đánh giá bài viết

Tôi là Minh Ngọc. Tôi yêu thích công việc thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Vì thế nên tôi đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và tham khảo nhiều kiến thức hay về lĩnh vực này. Cho đến hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

NHẬN BÁO GIÁ
X