Vì sao nhà gác lửng 2 tầng là xu hướng kiến trúc rất được ưa chuộng? Vì sao nhà gác lửng 2 tầng là xu hướng kiến trúc rất được ưa chuộng?

Vì sao nhà gác lửng 2 tầng là xu hướng kiến trúc rất được ưa chuộng?

Ngày viết: 31/05/2019Tác giả: amdminymy

Nhà gác lửng 2 tầng đang là một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc xây dựng nhà ở ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Kiểu thiết kế kiến trúc này không chỉ giúp giải quyết vấn đề không gian sống hạn hẹp mà còn tiết kiệm chi phí xây dựng, mang đến sự tiện nghi cho mọi gia đình.

1. Lý do tạo nên sức hút của nhà gác lửng 2 tầng

Thực tế quỹ đất ngày càng hạn hẹp trong khi nhu cầu của con người không ngừng gia tăng khiến cho việc xây dựng, thiết kế nhà ở ra sao để vừa rộng rãi, tiện nghi, lại không mất quá nhiều diện tích là điều vô cùng quan trọng.

nhà gác lửng 2 tầng 1

Nhà gác lửng 2 tầng là kiểu kiến trúc rất được ưa chuộng hiện nay

Một trong những giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để giải quyết bài toán khó này đó chính là thiết kế nhà gác lửng 2 tầng. Xu hướng thiết kế kiến trúc này cũng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sức hút của kiểu thiết kế này đến từ những lý do dưới đây:

> Không gian sống tiện nghi, đầy đủ

Thiết kế nhà gác lửng 2 tầng mang đến cho gia đình một không gian sống tiện nghi và đầy đủ. Các phòng chức năng được bố trí một cách khoa học, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

> Tận dụng được tối đa công năng không gian

Tầng lửng là một giải pháp tối ưu giúp tận dụng tối đa không gian sinh hoạt mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến kiến trúc thiết kế nhà ở. Gia chủ có thể bố trí tầng lửng thành một phòng ngủ nhỏ, hoặc nơi lưu trữ đồ đạc, hoặc phòng làm việc… tùy theo nhu cầu, sở thích.

nhà gác lửng 2 tầng 2

Nhà gác lửng 2 tầng giúp tận dụng được tối đa không gian

> Tiết kiệm chi phí xây dựng

Việc thiết kế thêm tầng lửng ở những ngôi nhà ống 2 tầng giúp cho gia chủ có thêm diện tích sinh hoạt mà không tốn nhiều chi phí xây dựng như khi xây thêm một tầng nữa. Ngoài ra, việc trang trí, mua sắm đồ đạc nội thất cho tầng lửng cũng tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với việc thiết kế nội thất cho hẳn một tầng riêng biệt.

> Tạo điểm nhấn kiến trúc ấn tượng

Ngoài các ưu điểm về công năng, gác lửng còn giúp tạo điểm nhấn nổi bật, ấn tượng cho tổng thể kiến trúc không gian nhà ở. Có rất nhiều mẫu nhà gác lửng 2 tầng gây ấn tượng sâu sắc với mọi khách khứa đến chơi nhà nhờ thiết kế tầng lửng theo phong cách độc đáo.

2. Một số mẫu nhà gác lửng 2 tầng đáng học hỏi

Mỗi kiến trúc sư sẽ có một ý tưởng thiết kế, bố trí phòng chức năng riêng biệt cho kiểu nhà gác lửng 2 tầng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà gác lửng có 2 tầng dưới đây để lựa chọn được kiểu thiết kế phù hợp, ưng ý nhất!

nhà gác lửng 2 tầng 3

Mẫu nhà gác lửng 2 tầng sử dụng tầng lửng làm nơi thư giãn

nhà gác lửng 2 tầng 4

Mẫu nhà gác lửng 2 tầng sử dụng tầng lửng làm phòng khách nhỏ

nhà gác lửng 2 tầng 5

Đây cũng là một mẫu thiết kế phòng khách ở tầng lửng

nhà gác lửng 2 tầng 6

Tầng lửng được tận dụng làm phòng khách

nhà gác lửng 2 tầng 7

Khu vực phòng khách ở tầng lửng giúp tận dụng không gian triệt để hơn

Trên đây là một số mẫu nhà gác lửng 2 tầng mà các bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách thiết kế, bố trí công năng không gian cho kiểu kiến trúc này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hotline 0869.559.466. Các chuyên viên sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn!

Nguồn: https://gachymy.vn/

Tôi là Admin Ý Mỹ. Với 5 năm kinh nghiệm trong ngành gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức giá trị cũng như những mẹo hay. Chính vì vậy, tôi mong muốn chia sẻ đến bạn để có thể kiến tạo không gian sống đẹp!

NHẬN BÁO GIÁ