Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền CHUẨN nhất Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền CHUẨN nhất

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền CHUẨN nhất

Ngày viết: 13/06/2019Tác giả: Minh Ngọc

Phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền đòi hỏi nhiều sự am hiểu cơ bản về cách sử dụng màu sắc, vật liệu trong xây dựng. Nhưng nếu không rành về kiến trúc, bạn vẫn có thể sử dụng gạch ốp tường hợp lý nếu nắm được một số nguyên tắc cơ bản nhất được các chuyên gia chia sẻ. Tham khảo ngay để biết thêm chi tiết nhé!

phối màu gạch ốp tường phòng khách

Gạch ốp tường được phối màu đẹp mắt

Phối màu gạch ốp tường phòng khách với gạch lát nền

Gạch ốp tường Ý Mỹ và gạch lát nền quyết định 90% vẻ đẹp phòng khách. Nếu lựa chọn đúng gạch ốp lát thì việc sắp xếp các vật dụng trang trí trong nhà thật quá đơn giản. Giữa tường và sàn nhà cần có sự ăn nhập để tổng thể không rời rạc. Để phối màu gạch ốp tường phòng khách bạn có thể áp dụng 1 trong 2 nguyên tắc sau:

Phối màu gạch ốp tường phòng khách cùng tông với gạch lát nền

Tone sur tone là sự lựa chọn khá an toàn và được nhiều hộ gia đình ứng dụng. Với cách phối hợp này, bạn chọn gạch ốp tường và gạch lát nền có cùng tone màu với các sắc thái khác nhau: một đậm, một nhạt chẳng hạn như vàng nâu – trắng kem, trắng – hồng pastel… Sử dụng màu sắc hợp lý sẽ mang đến một không gian hài hòa và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên,tránh sử dụng hai loại gạch có cùng màu đậm.

cách phối màu gạch ốp tường phòng khách

Phối màu gạch ốp tường cùng tông với gạch lát nền 

cách phối màu gạch lát nền và gạch dán tường

Gạch ốp tường và gạch lát nền được kết hợp hài hòa

Phối màu gạch ốp tường phòng khách tương phản với màu gạch lát nền

Với những người yêu thích nét độc đáo, ấn tượng thì cách phối màu gạch ốp tường phòng khách Ý Mỹ đối nghịch với gạch lát nền là phù hợp hơn cả. Cách phối màu như vậy sẽ giúp phòng khách bắt mắt và có cá tính hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu không khéo léo và cân nhắc kỹ, cách phối màu này rất dễ gây phản tác dụng làm đẹp, nhất là khi bạn đắt các gam màu đậm cơ bản như đỏ, xanh, vàng, đen… cạnh nhau. Căn phòng luôn cần đảm bảo đủ độ sáng tự nhiên nên chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng màu trắng kết hợp với một màu đậm là hoàn hảo nhất.

cách phối màu gạch ốp tường

Phối màu gạch ốp tường phòng khách tương phản với gạch lát nền 

Không sử dụng quá nhiều màu gạch ốp tường cho phòng khách

Nhiều hộ gia đình muốn nâng cao vẻ đẹp của gian phòng bằng cách kết hợp các mẫu gạch ốp tường với nhau. Điều này sẽ tạo ra những đột phá riêng cho không gian sống. Tuy nhiên, tối đa chỉ nên dùng 3 màu với các phân khúc chuyển tiếp trung tính để tránh tạo ra ấn tượng ban đầu lòe loẹt.

phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường

Sử dụng 2 màu gạch ốp tường cùng tông cho phòng khách

Để tạo điểm nhấn bạn có thể tìm hiểu các dòng gạch viền, gạch điểm, gạch tranh trang trí để ứng dụng vào không gian phòng khách thay vì lạm dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt, ngột ngạt và mất mỹ quan.

Trên đây là một số nguyên tắc phối màu gạch ốp tường phòng khách với nhau và với gạch lát nền cực kỳ quan trọng được tổng hợp bởi Big House. Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn sử dụng gạch, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0986.731.827 để được giải đáp miễn phí!

Nguồn: https://gachymy.vn

5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Minh Ngọc. Tôi yêu thích công việc thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Vì thế nên tôi đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và tham khảo nhiều kiến thức hay về lĩnh vực này. Cho đến hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

NHẬN BÁO GIÁ
X