Xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền? Báo giá thầu xây dựng chi tiết nhất 2022 Xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền? Báo giá thầu xây dựng chi tiết nhất 2022

Xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền? Báo giá thầu xây dựng chi tiết nhất 2022

Ngày viết: 30/05/2019Tác giả: Minh Ngọc

Xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền là thắc mắc rất nhiều gia đình hiện nay khi có ý định xây thêm tầng lửng cho nhà ở. Nhằm giúp các gia chủ có thể tính toán, dự trù được kinh phí cần có khi xây dựng nhà gác lửng, trong bài viết này, Big House sẽ cập nhật tới bạn bảng giá chi tiết xây dựng gác lửng để bạn tham khảo! Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà gác lửng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà gác lửng. Vì vậy, để biết xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền, bạn cần nắm rõ các yếu tố sau đây:

> Diện tích đất xây nhà: Với những căn nhà gác lửng có diện tích rộng thì chi phí thiết kế, thi công, hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn so với nhà diện tích hẹp.

xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền

Có nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền

> Sở thích, yêu cầu xây dựng của gia chủ: Thi công nhà gác lửng phong cách cổ điển, tân cổ điển, hoặc sử dụng vật liệu cao cấp sẽ có mức giá khác so với nhà gác lửng xây theo phong cách đơn giản, hiện đại, vật liệu xây dựng bình dân.

> Giá thầu thi công tại địa phương: Tùy từng địa phương mà mức giá thầu thi công, xây dựng có sự dao động khác nhau. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền.

2. Công thức tính chi phí xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền

Để tính được chi phí xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền, bạn cần tính toán được tổng diện tích sàn cần thi công, sau đó tính chi phí theo công thức:

> Chi phí xây dựng phần thô = Tổng diện tích sàn thi công x Đơn giá xây dựng thô/m2

> Chi phí xây dựng trọn gói = Tổng diện tích sàn thi công x Đơn giá xây dựng trọn gói/m2

Hiện tại, đơn giá xây dựng thô (bao gồm phần thô và nhân công hoàn thiện) dao động trong khoảng 3.200.000 – 3.500.000 đồng/m2, giá xây dựng trọn gói (gồm cả phần thô, nhân công, vật liệu hoàn thiện) dao động khoảng 5.000.000 đồng – 6.000.000 đồng/m2.

xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền 1

Xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chi phí xây thô, trọn gói

3. Bí quyết xây nhà gác lửng tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí khi xây nhà gác lửng, gia chủ có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây:

> Tìm mua các vật liệu xây dựng công nghệ mới có giá thành rẻ, ví dụ như gạch block thay vì gạch nung, vách ngăn tường 3D thay vì vách ngăn gỗ, dùng gạch lát nền vân gỗ thay vì lát sàn gỗ tự nhiên…

> Ưu tiên sử dụng các vật liệu xây dựng có sẵn ngay tại địa phương để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Ví dụ như miền Tây sử dụng móng cừ tràm gia cố thay vì dùng móng tre như ở miền Trung…

> Cân nhắc việc sử dụng gạch ốp chân tường thay vì ốp toàn bộ tường, vừa tạo điểm nhấn nổi bật, vừa tiết kiệm chi phí không ít.

> Trang trí nội thất nhà theo phong cách hiện đại, tối giản sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc thiết kế theo phong cách cổ điển xa hoa, cầu kỳ.

xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền 2

Phòng khách trang trí theo kiểu đơn giản sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn

Trên đây là những thông tin mà các gia đình có thể tham khảo để biết xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền, cách tính toán chi phí xây nhà có gác lửng cùng một số bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Hi vọng qua bài viết trên đây các gia đình không chỉ có thể dự trù được kinh phí cần chuẩn bị khi xây nhà gác lửng mà còn có thể lựa chọn được đơn vị thi công có giá tốt nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề xây nhà gác lửng, bạn có thể liên hệ với số Hotline 0981 727 199. Các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian ngắn nhất!

Nguồn: https://gachymy.vn/

Tôi là Minh Ngọc. Tôi yêu thích công việc thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Vì thế nên tôi đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và tham khảo nhiều kiến thức hay về lĩnh vực này. Cho đến hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

NHẬN BÁO GIÁ